Điện thoại Epic X5 chính hãng

Hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá khách quan về 2 mẫu điện thoại dòng X5 và X5 plus cho các bạn có thêm trải nghiệm.

Với dòng Epic X5 có thiết kế nguyên khối chắc chắn nhưng chất liệu vỏ nhựa nên sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ nhàng, các góc và cạnh bên bo cong cũng góp phần tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm và sử dụng.

Epix X5 trang bị tấm nền màn hình phản chiếu cho khả năng hiển thị hình ảnh sống động về màu sắc, độ tương phản cao, góc nhìn tốt. Bù lại độ phân giải chỉ đạt 540 x 960.

Kích thước màn hình 4.5 inch nhỏ gọn và hiệu năng phần cứng trên Epic X5 tuy không quá mạnh mẽ, nhưng đủ tốt cho các hoạt động thông thường như Facebook, Youtube, chơi được một số game nặng.

Có thể Epic X5 dùng vi xử lý MT6580M 4 nhân. Bộ nhớ RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, có thể nâng cấp tối đa qua thẻ nhớ đến 64 GB. Epic X5 có dung lượng pin 1800 mAh,không quá tốt so với mức trung bình hiện nay nhưng vẫn đủ tốt để sử dụng hiệu quả.

Còn nói đến một chiếc điện thoại giá rẻ như này, chúng ta không thể đòi hỏi thiết kế đẹp được. Thế nhưng với Epic X5 Plus thì lại khác so với X5

Máy có thiết kế nguyên khối mặt kính với viền kim loại, mặt sau là nhựa giả kính rất đẹp, khá giống với Xperia Z3 Compact của Sony cách đây mấy năm. Phía trước máy sử dụng mặt kính cong 2.5D cho cảm giác vuốt từ cạnh màn hình sang rất mượt mà sinh động.

Thế nhưng ở phía sau thì mặt nhựa giả kính tiếp xúc với viền kim loại được gia công chưa tốt, nhiều lúc cho mình cảm giác cấn tay khá khó chịu và mặt sau máy rất dễ bám vân tay.

Màn hình 4.5 inch hiển thị tốt, tuy nhiên cảm ứng đa điểm lại hoạt động không như mong muốn của người dùng.

Một điều khiến mình cảm thấy không thích ở chiếc máy này chính là khả năng cảm ứng đa điểm. Máy cho phản hồi khá chậm khi thao tác, đặc biệt là khi sử dụng bàn phím ảo để nhắn tin. Các thao tác vuốt, kéo nhiều lúc còn bị gượng.

Đương nhiên là với một sản phẩm giá rẻ như vậy thì không thể nào đem đến một trải nghiệm tốt cho người dùng rồi.

Mặc dù máy chơi được Asphalt 8: Airborne nhưng mình chỉ để ở chế độ cấu hình cực thấp để chơi, còn nếu nâng lên mức cao hơn thì.máy không kéo nổi game đâu.

Thông số camera sau là 8 MP, camera trước là 5 MP. Chất lượng ảnh của máy chỉ dừng lại ở mức trung bình trong điều kiện đầy đủ ánh sáng nhất định.

Bình luận về bài viết